ใบมีดเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบ 6 แฉก กับ แบบ 8 แฉก แบบไหนใช้แล้วดี

น้ำผลไม้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานทีเดียว เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่หาซื้อได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร เป็นต้น ปัจจุบันนั้นเราหาซื้อน้ำผลไม้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีผู้คนจำนวนมากใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในการปั่นน้ำผลไม้ได้เองโดยไม่ต้องซื้อที่ตลาดหรือห้างสรรพสินค้าอีกเลย

ซึ่งได้ทำให้ผู้ที่เป็นแม่ค้าหรือมีกิจการเป็นของตนเองนั้น ต้องปิดตัวไป หรือบางรายอาจจะปรับตัวแล้วเริ่มต้นกับธุรกิจใหม่ที่ได้รับความนิยมมากกว่านั่นเอง ซึ่งนั่นก็คือ “สมูทตี้” นั่นเอง แน่นอนว่าตอนนั้นผู้คนมักจะไม่ค่อยสนใจนัก เพราะไม่รู้จัก จึงทำให้ฐานลูกค้าน้อยนั่นเอง แต่ต่อมาเมื่อธุรกิจนั้นเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

เครื่องดื่มประเภทใหม่อย่าง “สมูทตี้” ที่ออกมาแล้วผู้คนต่างสนใจ อีกทั้งผู้ที่กำลังน้ำหนัก ลดความอ้วน เป็นต้น ก็ยิ่งเกิดความสนใจ เนื่องจากสมูทตี้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เกิดขึ้นจากการนำเอาผักและผลไม้มาผสมกันเพื่อเสริมรสชาติ อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย

เมื่อมีผู้คนติดใจก็จะยิ่งมีการพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ต่างก็หาสูตรและความแปลกใหม่เพื่อการแข่งขันทางการตลาด และเพื่อให้ร้านของตนเองดำรงอยู่ได้ ด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบัน จากผู้คนที่มีความสนใจเครื่องดื่มใหม่ ๆ ลูกค้าก็เริ่มสนใจเกี่ยวกับการทำเพื่อรับประทานเอง ดื่มเอง และกินเอง จนในที่สุด ทุก ๆ คนก็จะคนหาวิธีการในการทำขึ้นมาด้วยตนเอง แบบที่มีความสะดวกสบายมากกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ของคุณ

เมื่อผู้คนสนใจที่จะซื้อเครื่องปั่นเพื่อทำเครื่องดื่มดูแลสุขภาพ มากยิ่งขึ้นก็จะมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเสมอ ดังนั้น เราจึงหยิบยกจุดสำคัญของเครื่องปั่น นั่นคือ “ใบมีด” ซึ่งได้ออกรุ่น 6 แฉกเพื่อทำสมูทตี้ และแบบ 8 แฉก ซึ่งเป็นแบบใหม่ เราจะมาเปรียบเทียบกัน ดังนี้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบ 6 แฉก กับ แบบ 8 แฉก

  • ความทนทาน – ความทนทานในการใช้งานนั้น ใบมีดแบบ 8 แฉกมีความทนทานมากกว่า เนื่องจากจะต้องปั่นวัตถุดิบที่มีความแข็งแรงอย่าง “น้ำแข็ง” ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะทำให้น้ำแข็งที่เป็นก้อนนั้นค่อย ๆ ละลายออกไปจนหมด แต่เพียงแค่เปิดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใบมีด 8 แฉกก็จะทำงานโดยการบดน้ำแข็งให้เข้ากับเครื่องดื่มนั่นเอง แต่สำหรับใบมีดแบบ 6 แฉกนั้น มีความทนทานในด้านที่ไม่มีสนิม ปกป้องยาวนาน สามารถใช้งานได้ตลอดเลย เหมาะสำหรับการปั่นผัก ผลไม้ ไม่บิ่นง่าย ใช้ไปนานก็ไม่เสียหาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปั่นของที่ไม่แข็งมาก เช่น แป้ง ผักและผลไม้ เป็นต้น ความทนทานที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ ใบมีดแบบ 8 แฉกนั่นเอง เนื่องจากสามารถปั่นก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ได้ เหมาะสำหรับการปั่นสิ่งที่มีขนาดใหญ่ ปั่นยากนั่นเอง
  • ความละเอียดในการปั่น – ในด้านของความละเอียดในการปั่นนั้น เราเห็นได้ชัดเจนว่า ใบมีดแบบ 6 แฉกนั้น เป็นเครื่องปั่นที่มีความละเอียด เนื่องจากว่าสามารถปั่นโยเกิร์ต ผลไม้ ขนม เป็นต้นเลย ส่วนใบมีดแบบ 8 แฉกนั้น จะมีความคม แต่ไม่ค่อยละเอียดเท่าใดนัก เหมาะกับการปั่นแบบหยาบ ๆ ถ้าอยากให้ละเอียดก็ต้องปั่นซ้ำอีกหลายรอบ
  • ฟังก์ชั่นการปั่นพิเศษ – ความทนทานในการใช้งานนั้น ใบมีดแบบ 8 แฉกจะมีความทนทานมากกว่า เนื่องจากสามารถปั่นของแข็งได้โดยที่ไม่ต้องทุบให้แตกก่อน อย่างการปั่นน้ำผลไม้ที่มีน้ำแข็งนั่น 8 แฉกก็จะสามารถปั่นให้มารวมกันได้ ถือว่าเป็นสิ่งใหม่ ๆ ในด้านเทคโนโลยีที่เราอาจไม่เคยได้รู้ ด้านความละเอียดในการการนั้น เนื่องจากว่าตัวใบมีด 8 นั้นมีการออกแบบและผลิตมาเพื่อการปั่นน้ำแข็งโดยเฉพาะคื่โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องจะพัง เพราะเขาผลิตให้มีกำลังปั่นที่เหมาะสมนั่นเอง จึงเหมาะกับคนที่ชอบรับประทานสมูทตี้ที่มีความเป็นน้ำแข็งอยู่บ้างนั่นเอง ถือว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่มีความพิเศษ
  • การทำความสะอาด – การทำความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ง่ายด้วยกันทั้งสองแบบเลย เพราะขึ้นอยู่กับผู้ที่มีความตั้งใจว่าจะทำให้สะอาดสักแค่ไหนนะคะ เพราะสังเกตจากรูปทรงแล้วก็คือ ใบมีดนั้นอยู่บริเวณด้านล่างของโถ ไม่ว่าจะรูปแบบไหน หากตั้งใจทำความสะอาดทั้งสองคนแล้วล่ะก็ จะอย่างไรก็ถือว่าดี

ทั้งใบมีดใบแบบ 6 แฉก และแบบ 8 แฉกนั้นก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ดังนั้น คุณควรที่จะพิจารณาถึงความชอบและความต้องการของตนเองเพื่อให้ได้ในสิ่งที่เหมาะสมกับตัวของคุณเอง นี่ก็ถือเป็นแนวทางหนึ่งในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าและใบมีดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ สำหรับการใช้งาน สำหรับใครที่กำลังมองหาใบมีดที่ใช้สำหรับเครื่องปั่นนั้น ก็บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เนื่องจากเราได้แบ่งตามคุณสมบัติเด่นๆ เพื่อให้คุณสามารถเลือกตามความต้องการ ความเหมาะสมและราคานั่นเอง ใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเลย

Scroll to top